Neftóbak

Sala á íslensku neftóbaki hefur aukist mikið

Í samantekt í DV og Kjarnanum í dag er fjallað um íslenska neftóbakið, þróun í neyslu og skaðleg innihaldsefni. Þar kemur m.a. fram að í íslenska neftóbakinu ,,Rudda“ er 115% meira nikótín en í sænska munntóbakinu General.

Alls er magn nikótíns í íslenska neftóbakinu 2,8 prósent en 0,75 prósent í General snusinu sænska. Innihald íslenska neftóbaksins er að hrátóbak, sem er flutt inn frá Svíþjóð, vatn, pottaska, salt og ammóníak. Mun minna er þó af krabbameinsvaldandi efnum í íslenska tóbakinu en því sænska segir í þessari umfjöllun.

ÁTVR seldi tæp 33 tonn af tóbakinu í fyrra og hefur salan aldrei verið meiri.

Deila þessari frétt

Nýlegar fréttir

Safn

Flokkar

Skráðu þig á póstlista og fáðu nýjustu fréttir frá Fræðslu og forvörnum.

    2018-11-19T16:46:10+00:00febrúar 17, 2015|Categories: FRÆ fréttir, Tóbak|Tags: , |