IOGT

Hvít jól – forvarnaverkefni IOGT

Hvít jól er forvarnarátak sem beinir kastljósinu að áfengisneyslu fullorðinna yfir jólahátíðina. Verkefnið er verkefni IOGT hreyfingarinnar í Svíþjóð og Finnlandi en átakið hefur verið kynnt í nokkur ár í Svíþjóð sem þaðan breiðist út til annarra landa, s.s. Noregs, Færeyja, Íslands og Slóvakíu. Markmið verkefnisins er að vekja athygli á spurningunni: „hvers vegna er áfengi svona stór þáttur af jólahátíðinni, sem þó er oftast nefnd hátíð barnanna?“.  Verkefnið vekur einnig athygli á lífi þeirra barna sem búa við misnotkun áfengis hjá foreldrum þeirra.

Það eru IOGT á Íslandi og 0% ungmennahreyfingin sem standa að verkefninu Hvít Jól.

Hér eru nánanri upplýsingar um Hvít jól.

Deila þessari frétt

Nýlegar fréttir

Safn

Flokkar

Skráðu þig á póstlista og fáðu nýjustu fréttir frá Fræðslu og forvörnum.